เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2562  มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมด้วยวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม พิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ)

เป็นกรณีพิเศษ  ประจำปีการศึกษา 2561  ระหว่างวันที่ 21 – 30 ม.ค. 2562  ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น  โดยมี คุณญาณิศา ภักดิ์โพธิ์  ผู้รับใบอนุญาต  ดร.เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดี  คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร

มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือและวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมในการประกอบพิธี  ซึ่งวันนี้ ( 22 ม.ค.2562)

ถือเป็นวันที่ 2  ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป คณะศิษยานุศิษย์  ตลอดจนผู้ที่เคารพศรัทธาในหลวงพ่อคูณ ร่วมวางดอกไม้จันทน์และกราบสักการะสรีรสังขารครูใหญ่พระเทพวิทยาคม จึงทำให้มีประชาชนจำนวนมากทยอยกันเดินทางมาร่วมพิธีต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

Cr.d A.Tum by NEU.