“สุดปัง! อลังการ และทันสมัย พิธีเปิด OPEN HOUSE 2020 “เปิดโลกอาชีพสู่ยุค Digital Thailand 4.0″ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น”

ในวันที่ 17 มกราคม 2563 วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น ได้จัดงานเปิดบ้าน “OPEN HOUSE 2020 เปิดโลกอาชีพสู่ยุค Digital Thailand 4.0″ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล เป็นประธานในพิธีเปิดงานร่วมกับคณะผู้บริหารองค์กรระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือและระดับจังหวัดขอนแก่น ตัวแทนคณะผู้บริหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น รวมถึงตัวแทนคณะผู้บริหารเครือข่ายทวิภาคีและหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนงานเปิดบ้านในครั้งนี้ ตัวแทนคณะผู้บริหารโรงเรียนต่างๆ นักเรียน นักศึกษาและศิษย์เก่า เทคโนภาคฯ ขอนแก่นร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีการแสดงพิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่จากวงโยธวาทิตวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น และวงอีสานดรัมไลน์ เป็นการแสดงที่ผสมผสานระหว่างดนตรีสากล ศรัทธา ความเชื่อ และนาฏศิลป์ประยุกต์ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงได้มีการนำหุ่นยนต์ดินสอ เวอร์ชั่น 4 จากกรุงเทพมหานครนำมากล่าวต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นในพิธีเปิดอีกด้วย สร้างความน่ารักและแสดงให้เห็นถึงความทันสมัย และความเป็นวิทยาลัยแห่งยุคดิจิทัล โดยได้รับความอนุเคราะห์หุ่นยนต์ดินสอจาก ดร.รัชตะ วรุณสุขะศิริ ซึ่งได้นำมาแสดงด้วยกัน 2 ตัวคือ หุ่นยนต์ดินสอ 4 (ในพิธีเปิด) และหุ่นยนต์ดินสอ 2 (จัดแสดงในห้องฝึกอบรมหุ่นยนต์ ภายในศูนย์ STEM เทคโนภาคฯ ขอนแก่น) หลังพิธีเปิดเสร็จสิ้นผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น คณะผู้บริหารและคณะผู้ติดตามได้เดินทางไปทำพิธีเปิด ศูนย์พัฒนาทักษะแบบสะเต็ม วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น และได้เดินเยี่ยมชมและบันทึกภาพเป็นที่ระลึกบูธนิทรรศการ ห้องปฏิบัติของวิทยาลัยฯและกิจกรรมการแข่งขันต่างๆ ภายในงานเปิดบ้านครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงรับเชิญจาก ช่อง 7HD “ไม้ นนทพันธ์” และ “เต้ นันทศัย” มาร่วมสร้างสีสันและมอบความสุข ความสนุกสนานและรอยยิ้มในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ภายในงานประกอบไปด้วยบูธนิทรรศการสาขาวิชาต่างๆ ที่เปิดทำการเรียนการสอน ณ ปัจจุบันและบูธกิจกรรมจากหน่วยงานภายนอกที่ได้เข้ามาร่วมสนับสนุนกิจกรรมเปิดบ้านเทคโนภาคฯ ขอนแก่น อาทิ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาประตูน้ำ ขอนแก่น โรบินสัน ขอนแก่น AIS และมีการจัดการฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น รวมไปถึงรายการการแข่งขันทางวิชาการอีกมากมายที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลในการแข่งขันอีกด้วย และในช่วงบ่ายได้มีมินิคอนเสิร์ตจากวงดนตรีลูกทุ่ง “อินทผาลัม” และวงดนตรีสตริง “Mr.Drink” และกิจกรรมแจกของรางวัลอีกมากมาย